Tuyển sinh năm 2021, các trường ĐẠI HỌC TOP đồng loạt thi riêng, gấp đôi khó khăn cho 2k3.

Năm 2021 nằm trong lộ trình thay đổi toàn diện của Bộ GD-ĐT về cả hình thức và cấu trúc thi. Theo như công bố của Bộ, kỳ thi THPT sẽ chỉ mang tính chất là kỳ thi tốt nghiệp, và các trường Đại học hoàn toàn có thể tự chủ tuyển sinh.

Không chỉ riêng Bộ Giáo Dục có những thay đổi mà các trường Đại học cũng đang rục rịch triển khai phương án tuyển sinh riêng. Vì theo như nhận định của các chuyên gia giáo dục, đề tham thi năm 2020 không đủ sức phân hóa học sinh, khiến các trường Đại học TOP đầu gặp khó khăn trong việc tuyển sinh. Do đó, nếu năm sau đủ thời gian và tiềm lực thì khả năng cao các trường sẽ đồng loạt tổ chức thi riêng với độ khó của đề thi tăng lên gấp bội.
Tuy nhiên có một điều 2k3 còn chưa biết, để tổ chức được kỳ thi tuyển sinh riêng, các trường Đại Học phải đáp ứng được các quy định rất chặt chẽ của Bộ GD-ĐT:
1. Có bộ phận độc lập chuyên trách thực hiện chức năng tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng.
2. Bảo đảm được nguồn nhân lực bao gồm: lãnh đạo bộ phận chuyên trách, cán bộ xây dựng cấu trúc đề thi, cán bộ phát triển câu hỏi và ngân hàng câu hỏi chuẩn hóa hoặc tự luận, cán bộ chấm thi, cán bộ đánh giá, thẩm định các tham số của câu hỏi thi và đề thi, đến các cán bộ hỗ trợ, kỹ thuật viên.
3. Có ngân hàng câu hỏi thi chuẩn hóa, tự luận đủ lớn để xây dựng đề thi cho việc tổ chức thi trong mỗi lần thi.
4. Đảm bảo đầy đủ quy chế thi tuyển sinh gồm quy trình tổ chức và các quy định liên quan; có đề án tổ chức thi tuyển sinh; có đủ điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị đảm bảo số lượng, chất lượng phù hợp với quy mô, hình thức tổ chức thi.
VẬY THỬ HỎI, CÓ BAO NHIÊU TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐÁP ỨNG ĐƯỢC CÁC YÊU CÂU TRÊN?
Do đó, các em hãy yên tâm là chỉ có những trường TOP đầu, có tiềm lực rất lớn mới có thể tổ chức thi riêng, còn lại đa số các trường vẫn sẽ sử dụng kết quả của kỳ thi THPT để xét tuyển. Nhưng cũng không loại trừ trường hợp các trường sẽ liên kết để tổ chức thi hoặc sử dụng kết quả của các trường thi riêng để tuyển sinh.
👉Vậy nên, thay vì lo lắng, hoang mang, 2k3 cần phải NGHIÊM TÚC học tập, dẹp bỏ suy nghĩ ỷ lại, “nước đến chân mới nhảy” ngay từ bây giờ. Biết sử dụng thời gian hợp lý, ôn thi nghiêm túc chính là chiến thuật giúp các em tạo nên cách biệt với các đối thủ. Xem ngay bí kíp ôn thi FULL 9 môn HK1, HK2 và đại học  chỉ với 3 cuốn sách TẠI ĐÂY nhé !!!
Đang làm bài thi