Trượt Đại học…vì ôn “sai” đề, không bám sát cấu trúc đề minh họa của Bộ

2k2 sẽ thi trượt đại học nếu như vẫn còn mải mê ôn những bộ đề cũ không bám sát cấu trúc thi THPT quốc gia của Bộ GD&ĐT

2k2 sẽ thi trượt đại học nếu như vẫn còn mải mê ôn những bộ đề cũ không bám sát cấu trúc thi THPT quốc gia của bộ

Nếu teen 2k2 đã làm thử đề thi minh họa 2020 thì sẽ thấy nội dung và cấu trúc đề năm nay đã có sự thay đổi so với năm 2019.

Đề thi tham khảo 2020 chứa nhiều nội dung thuộc kiến thức học kì I hơn so với đề thi THPT QG năm 2019. Một điểm mới là do sự ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, các em hiện chưa hoàn thành xong chương trình, vậy nên toàn bộ các câu hỏi cực khó (mức độ vận dụng cao) đều thuộc chương trình học kì I lớp 12.

Hơn nữa, đề thi thật KHÓ HƠN đề minh họa. Đã có những năm đề thi thật khó hơn rất nhiều so với đề minh họa khiến học sinh ngã ngửa và “SỐC” toàn tập khi nhìn đề. Nhiều bạn hối hận vì đã chủ quan không ôn thi cẩn thận.

2K2 phải biết rằng, đề thi phủ đủ 4 mức độ: nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao.

Với đề thi dễ làm cho điểm sàn tăng lên, điểm chuẩn vào các trường cao hơn. Đặc biệt những trường TOP như NEU, FTU. HUST,… tỷ lệ chọi sẽ rất CAO với mức điểm 7 mỗi môn chắc chắn sẽ không đậu.

Vì vậy, để đạt mức điểm cao hơn, đòi hỏi 2K2 phải thực sự nghiêm túc ôn tập, không chủ quan lơ là nếu không nguy cơ TRƯỢT ĐẠI HỌC sẽ rất cao đấy.

Hãy là những học sinh thông minh, cảnh giác trước những pha bẻ lái phút thứ 90 và đừng để thi xong rồi mới biết nói “GIÁ NHƯ…” thì đã muộn.

>> Đề chuẩn giúp em ôn thi >24đ dành riêng cho 2K2

Đang làm bài thi