Tinh giản kiến thức: 2K2 cần học và ôn như thế nào cho kỳ thi THPT quốc gia 2020

Teen 2k2 sẽ học và ôn thi THPT Quốc gia 2020 thế nào sau khi Bộ GD-ĐT công bố nội dung giảm tải và đề thi minh họa?

Học ôn đúng cách cho kỳ thi THPT quốc gia 2020

Đề thi tham khảo kỳ thi THPT Quốc gia 2020 có nội dung thi không nằm trong nội dung kiến thức đã được tinh giản thuộc chương trình học kỳ 2 của lớp 12, mà sẽ tập trung chủ yếu vào học kỳ 1. Như vậy, nội dung đề tham khảo 2020 có sự thay đổi so với năm 2019. Các em học sinh lớp 12 cần lưu ý những điều sau:

1. Ôn đúng kiến thức trọng tâm, tránh ôn lan man

Về định dạng và cấu trúc đề tham khảo thi THPT quốc gia 2020 có khoảng 70% câu hỏi thuộc nội dung kiến thức cơ bản; 20% câu hỏi mức độ vận dụng và 10% câu hỏi ở mức vận dụng cao. Nội dung đề thi chủ yếu thuộc chương trình lớp 12 (tập trung hơn ở học kỳ 1), có một phần nhỏ kiến thức của nội dung chương trình lớp 11.

Từ đó, 2k2 nên tận dụng tối đa thời gian để học tập và ôn luyện thật chắc kiến thức cơ bản, từ đó “ăn điểm” tối đa 70% câu hỏi của toàn bài.

Đối với chương trình tinh giản:

+ Tự học có hướng dẫn: có thể thi hoặc không thi

+ Khuyến khích học sinh tự học: không thi

2. Luyện nhiều đề “chuẩn” cấu trúc đề tham khảo 2020

Việc luyện đề trong giai đoạn này là rất cần thiết để 2k2 nâng cao kỹ năng làm bài. Tuy nhiên vì nội dung đề tham khảo 2020 đã khác so với năm 2019, các đề cũ không còn chuẩn và sát, nếu tiếp tục ôn sẽ khiến teen 2k2 ôn “lệch” kiến thức của đề 2020.

Do đó các em cần luyện theo bộ đề chuẩn nhất, sát với cấu trúc đề tham khảo 2020 Bộ mới ra để đảm bảo ôn đúng kiến thức, đạt điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc gia 2020.

>>Xem ngay Bộ đề CHUẨN, mới update, sát cấu trúc đề tham khảo 2020 tại đây http://deminhoa2020.onluyen.vn/

Luyện đề online cũng là hình thức để các em làm quen với cấu trúc đề, cách thức thi, rèn luyện về tâm lý thi cử. Cách làm này cũng giúp các em hình thành kinh nghiệm trong việc kiểm soát, làm chủ thời gian cho mỗi bài thi, rèn luyện khả năng tập trung cao độ trong một khoảng thời gian dài.

Trong hướng dẫn điều chỉnh chương trình, Bộ GD-ĐT đã nêu rõ: “Không kiểm tra, đánh giá đối với những nội dung kiến thức đã tinh giản và các nội dung mà hướng điều chỉnh này yêu cầu “không dạy, không làm, không thực hiện; khuyến khích học sinh tự học”.
Đề thi chính thức của kỳ thi THPT quốc gia 2020 tới đây cũng phải tuân thủ quy định này. Do đó teen 2k2 cần ôn tập bám sát nội dung tin giản và đề tham khảo để có tâm lý vững vàng, tự tin hơn.
Đang làm bài thi