ĐH Bách khoa Hà Nội khôi phục hình thức thi toán tự luận trong kỳ thi riêng năm 2020

Hội đồng tuyển sinh Trường đại học Bách khoa Hà Nội đã quyết định phương án tuyển sinh riêng. Theo đó, với riêng môn toán, 1/3 đề thi sẽ là đề tự luận, các môn còn lại thi trắc nghiệm hoàn toàn.

ĐH Bách khoa Hà Nội khôi phục hình thức thi toán tự luận
Chiều nay, 10.4, Hội đồng tuyển sinh Trường đại học Bách khoa Hà Nội đã công bố phương án thi tuyển sinh riêng năm 2020. Theo đó, trường sẽ tổ chức một kỳ thi riêng. Và dự kiến lấy khoảng 70% chỉ tiêu đại học hệ chính quy từ phương thức này.
Thí sinh sẽ làm 3 môn/bài thi trong 1 buổi duy nhất, vào chiều 25.7, tại Trường đại học Bách khoa Hà Nội.

1/3 đề toán là tự luận

Về thời gian thi, trường này sẽ thi trắc nghiệm kết hợp tự luận ngắn trong 1 buổi với thời gian làm bài 180 phút, riêng đối với ngành ngôn ngữ Anh, thời gian làm bài 210 phút.
Đối với khối kỹ thuật, kinh tế, các thí sinh sẽ dự thi 1 buổi trên giấy với 3 môn hoặc bài thi, gồm toán (85 – 90 phút), đọc hiểu (30 – 35 phút) và bài thi thứ ba (60 phút). Tổng thời lượng buổi thi là 180 phút.
Đối với ngành ngôn ngữ Anh, các thí sinh thi 1 buổi với bài thi trên giấy 2 môn/bài thi là toán (85 – 90 phút) và đọc hiểu (30 – 35 phút), tổng thời lượng bài thi trên giấy 120 phút. Môn thứ ba là tiếng Anh (90 phút), các em thi trên máy tính.
Hầu hết các môn/bài thi được tổ chức hoàn toàn theo hình thức trắc nghiệm. Riêng môn toán có 2/3 trắc nghiệm và 1/3 tự luận. Với phần tự luận, các em làm trực tiếp lên bài thi có đề vào ô trống. Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế sẽ được miễn thi tiếng Anh và quy đổi điểm theo quy định của trường.
Như vậy, đây là năm đầu tiên, hình thức thi tự luận đối với môn toán đã được sử dụng trở lại trong một kỳ thi mà kết quả dùng để tuyển sinh vào đại học.
ĐH Bách khoa Hà Nội khôi phục hình thức thi toán tự luận trong kỳ thi riêng năm 2020 - ảnh 1

Khối kinh tế, kỹ thuật: toán từ 7 điểm mới được xét sơ tuyển

>> Bộ đề chuẩn nhất, giúp 2k2 tăng nhanh 2-3đ/môn

Đang làm bài thi