Đề tham khảo 2020 “DỄ”, 2K2 đừng vui mừng quá sớm

Đề tham khảo 2020 “dễ”, teen 2k2 có nên vui mừng quá sớm?

Đề tham khảo năm 2020 được nhận định có mức độ dễ hơn so với đề tham khảo và đề chính thức năm 2019, chắc hẳn nhiều bạn đỡ hoang mang khi đang nghỉ phòng dịch COVID-19.

Đề tham khảo kỳ thi THPT Quốc Gia 2020 được đánh giá “dễ” hơn 2019

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của các năm trước, 2K2 đừng nên vui mừng quá sớm bởi vì:

Đề tham khảo chỉ nên để tham khảo về cấu trúc 2K2 không nên chủ quan. Bởi vì các bạn phải tính rằng có đến 2 mục tiêu xét tốt nghiệp và xét tuyển Đại học. Từ nay đến kỳ thi còn 4 tháng, đôi khi đề tham khảo sẽ có sứ mệnh đúng như tên gọi của nó. Vì thế, lưu ý 2K2 phải học kỹ SGK, không chủ quan để không bị “SỐC” khi thi thật. Đề chính thức có thể “bẻ lái” bất cứ lúc nào.

Nếu đề “dễ” đồng nghĩa với việc phổ điểm năm nay sẽ cao hơn hẳn so với các năm trước, trong khi các chỉ tiêu xét tuyển không thay đổi nhiều do đó tỉ lệ “chọi” để vào trường lại càng khốc liệt hơn

>>> Điểm xét tuyển vào trường Đại Học dự kiến sẽ cao hơn ít nhất từ 2-3 điểm. 2K2 cần phải đặt mục tiêu điểm cao hơn ít nhất 3 điểm để có thể đậu vào trường theo nguyện vọng.

VD: Khoa Quản trị kinh doanh : 2019 – Học viện tài chính: 24 điểm thì dự kiến sẽ có thể là 25,5 điểm năm 2020

ĐẶC BIỆT: Vừa qua Đại học Bách Khoa Hà Nội công bố tổ chức xét tuyển Đại học riêng. Điều này đồng nghĩa với việc đề thi sẽ khó hơn đề tham khảo rất nhiều, cùng với thêm nhiều chỉ tiêu ngoài hơn.

Từ giờ đến khi bước vào kỳ thi THPT Quốc gia chúng ta không thể chắc chắn các trường ĐH khác có tổ chức xét tuyển riêng hay không. Vì vậy, xin nhắc lại lần nữa, ĐỪNG CHỦ QUAN các bạn nhé.

2K2 hãy học cẩn thận, trang bị đầy đủ kiến thức để bất chấp mọi thay đổi của Bộ GD&ĐT và các trường Đại Học.

>>> Bộ tài liệu luyện thi bám sát CẤU TRÚC ĐỀ THAM KHẢO và luôn được update mới nhất bởi các thầy cô giàu kinh nghiệm: bit.ly/đề-CHUẨN-2020

Đang làm bài thi