99% teen 2k3 sẽ ĐỖ ĐẠI HỌC nếu chú trọng vào 2 điều sau.

Học trước, nắm vững kiến thức nền tảng 12 – vũ khí chiến lược để thi THPTQG

Hiện tại 2k3 đang bước vào giai đoạn chuẩn bị cho thi học kỳ 2 lớp 11 với việc phải ôn tập rất nhiều kiến thức các môn. Chỉ còn một năm nữa thôi, 2k3 sẽ bước chân vào kỳ thi THPT và Đại học. Tưởng là còn lâu nhưng 2k3 ạ, thời gian sẽ trôi nhanh đến mức khi các em ngẩng lên khỏi trang sách thì đã đến ngày xa rời xa mái trường rồi. Và khi bắt đầu sang lớp 12, các em sẽ rất dễ bị choáng ngợp bởi lượng kiến thức khổng lồ, khó nhằn.  Không chỉ trong sách lớp 12 mà tất cả những gì liên quan trong 3 năm phổ thông đều phải học. Vì thế 2k3 sẽ phải có phương pháp học tập thật sự hiệu quả để có thể thích ứng với khối lượng kiến thức khủng như vậy.

Xây dựng một nền tảng kiến thức vững chắc chính là là bước đầu tiên teen 2k3 cần thực hiện nếu muốn ôn thi hiệu quả. Kiến thức 11 quan trọng nhưng chỉ chiếm một phần nhỏ trong đề thi THPT Quốc Gia và Đại học thôi, nên các em đừng quá chú tâm vào nó. Mà ngay từ bây giờ, hãy bắt đầu kế hoạch học trước, học sớm kiến thức lớp 12. Vì 90-95% kiến thức lớp 12 sẽ làm khó các em trong đề thi đó. Một lộ trình chuẩn để 99% các 2k3 nâng cao cơ hội đỗ trường TOP đại học sẽ phải là: Từ bây giờ đến hết tháng 11, 2k3 hãy học song song kiến thức học kỳ 2 lớp 11 và kiến thức cơ bản lớp 12. Sau đó từ tháng 12 đến tháng 3/2021, hãy Tổng ôn toàn diện các kiến thức thi THPT và thi ĐH. Từ tháng 4/2021 đến khi thi sẽ là thời gian để luyện đề, tìm lỗ hổng kiến thức, phân phối thời gian làm bài hợp lý, học chắc các câu nâng điểm trong đề thi.

Khi có trong tay một nền tảng kiến thức 12 vững chắc, 2k3 hoàn toàn có thể hệ thống kiến thức một cách đầy đủ và chính xác. Hãy bắt đầu học sớm kiến thức lớp 12 ngay từ bây giờ nếu như không muốn một năm sau nước mắt rơi trên đề thi 2k3 nhé.

Học theo hệ thống, từ khó đến dễ, từ cơ bản đến nâng cao.

Theo đề minh họa mới nhất của bộ, có đến 60% các kiến thức cơ bản, còn lại là kiến thức nâng cao. Như vậy, chỉ cần nắm chắc kiến thức cơ bản thì 2k3 sẽ đạt được 60% điểm của bài thi rồi. Việc cần thiết mà các em cần làm lúc này không phải là chạy theo các lò luyện, hay thầy nọ cô kia để học những kiến thức cao siêu, máy móc. Khi muốn xây một ngôi nhà thì phải xây từ nền móng đi lên, rồi mới đến các tầng cao, mái nhà. Các em nên tập trung cao độ để nắm chắc kiến thức nền tảng vì những kiến thức nâng cao hơn cũng chỉ là được phát triển từ cơ bản mà ra. Bắt đầu từ chương trình sách giáo khoa, teen 2k3 sẽ lấp đầy kiến thức của mình một cách đầy đủ và dễ dàng.

Vậy nếu muốn đỗ ĐH, teen 2k3 phải ”nằm lòng” rằng: kiến thức nền tảng luôn phải được đặt trọng tâm và ưu tiên số 1, phải học trước, học chắc kiến thức nền tảng 12 thì mới học được nâng cao, đánh bại thi tốt nghiệp THPT và đại học được.

Đang làm bài thi